Những lý do hàng đầu tại sao bảo hiểm lại quan trọng trong cuộc sống

ProNexus Team

6 min read
01-12-2020 | Bảo hiểm

Một khoản tiền nhỏ đặt vào kế hoạch bảo hiểm, giúp bạn có cảm giác an tâm và cung cấp sự an toàn tài chính cho cả gia đình. 

 

Có nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau như gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm có kỳ hạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà và hơn thế nữa. Cốt lõi của bất kỳ chương trình bảo hiểm nào là cung cấp cho bạn sự bảo vệ. Cung cấp sự bảo vệ và giảm thiểu rủi ro của bạn là động cơ đơn giản của bảo hiểm.

Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao bảo hiểm lại quan trọng.

1. Mua sự an toàn và bảo vệ trước cho bản thân 

Cuộc sống rất bất trắc và luôn có những điều bất ngờ đến với bạn khi bạn ít ngờ tới nhất. Để có thể chuẩn bị đầy đủ để đối phó với những tình huống bất trắc xảy ra trong cuộc sống, việc mua bảo hiểm là vô cùng cần thiết. 

Ví dụ, các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn và các nhu cầu tài chính của họ, trong trường hợp bạn không may qua đời và không kịp thời. Gia đình của bạn không nên bị bỏ lại một mình để vật lộn khi bạn vắng mặt và các chương trình bảo hiểm nhân thọ sẽ đến giải cứu họ. Cùng với trang trải cuộc sống, chúng cũng cung cấp lợi ích đáo hạn, dẫn đến một khoản tiết kiệm lớn cho tương lai.

Vật sở hữu quý giá như ô tô hoặc xe đạp của bạn cũng cần được bảo vệ dưới hình thức bảo hiểm xe để bảo vệ bạn khỏi những khoản chi phí bỏ ra để sửa chữa hoặc mất mát bất thường.

2. Bảo đảm các mục tiêu tương lai

Hiện tại của bạn có thể ổn định với dòng thu nhập ổn định của bạn đủ tốt để đáp ứng nhu cầu sống của gia đình bạn. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn bất ngờ phải đối mặt với cái kết của cuộc đời mình? Liệu gia đình bạn có thể đáp ứng nhu cầu tương lai của họ mà không có bạn?

Đây là lúc một kế hoạch bảo hiểm có kỳ hạn có ích. Đảm bảo tương lai của gia đình bạn và mua một hợp đồng bảo hiểm có thời hạn sẽ giúp người được chỉ định hoặc người phụ thuộc của bạn nhận được khoản thanh toán một lần hoặc hàng tháng để giúp họ giải quyết các nhu cầu tài chính cần thiết. Bảo hiểm có kỳ hạn là một trong những gói bảo hiểm nhân thọ cung cấp cho cá nhân trong một thời hạn xác định với chi phí bảo hiểm phải chăng.

3. Sự yên tâm

Hãy sống một cuộc sống yên bình và quản lý những rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Đảm bảo cuộc sống của bạn với bảo hiểm và đảm bảo rằng bạn sống cuộc sống của mình không căng thẳng. Với chi phí y tế tăng cao, bảo hiểm y tế là bắt buộc phải có. Bảo vệ bạn và gia đình bạn bằng bảo hiểm sức khỏe sẽ cung cấp chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn.

Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ cho gia đình của chúng tôi. Các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ và hợp đồng bảo hiểm có thời hạn là rất cần thiết để đảm bảo tương lai của gia đình bạn, khi bạn vắng mặt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi xoay sở với những bất trắc trong cuộc sống bằng bảo hiểm.

4. Khuyến khích tiết kiệm

Bảo hiểm cũng là một kênh đầu tư tuyệt vời. Các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ tạo điều kiện tiết kiệm có hệ thống bằng cách phân bổ quỹ dưới hình thức phí bảo hiểm hàng năm. Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, chủ sở hữu hợp đồng có thể thu được lợi ích bằng cách nhận khoản thanh toán một lần sẽ dẫn đến một khối tài sản lớn.

Bảo hiểm khuyến khích tiết kiệm bằng cách giảm chi phí của bạn về lâu dài. Bạn có thể tránh phải trả tiền túi cho những trường hợp không may như ốm đau, mất xe đạp, tai nạn, v.v. Nó cũng là một công cụ tiết kiệm thuế tuyệt vời giúp bạn giảm gánh nặng thuế.

5. Quản lý rủi ro

Bảo hiểm giúp quản lý rủi ro hiệu quả trong cuộc sống. Kẻ thù chính của cuộc sống là những bất trắc và người ta có thể lên kế hoạch cho những bất trắc trong cuộc sống bằng bảo hiểm. Rủi ro bị ốm, rủi ro mất xe, rủi ro gặp tai nạn khi đi xe đạp, rủi ro tử vong của chính bạn và hơn thế nữa đều có thể được giải quyết bằng một hợp đồng bảo hiểm hiệu quả.

Trong trường hợp các chương trình bảo hiểm có kỳ hạn, gia đình bạn sẽ không phải đối mặt với thử thách tài chính trong trường hợp bạn qua đời không kịp thời và bạn có thể nhận được bảo hiểm cho thời hạn nhất định với chi phí hợp lý. Sử dụng các kế hoạch bảo hiểm như vậy để giảm bớt yếu tố rủi ro trong cuộc sống của bạn.

Dù là kế hoạch bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thời hạn, bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm vật chất xe cộ, thì tầm quan trọng của bảo hiểm là ai cũng phải hiểu. Mọi người luôn nhấn mạnh về số tiền họ cần trả trước cho sản phẩm bảo hiểm, thay vì nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Bảo vệ cuộc sống của bạn bằng bảo hiểm và nhận ra những lợi ích của nó.

 

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài