Cơ hội nhận 100.000 USD từ Google và CMC Telecom dành riêng cho startup Việt

Tin tức

3 min read
21-07-2021 | Tài chính

Các startup Việt Nam tham gia chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0” do Google và CMC Telecom tổ chức sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính và các gói ưu đãi đào tạo lên tới 100.000 USD.

Từ năm 2019, Google đã công bố “Google Cloud for Startups” - chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty khởi nghiệp sáng tạo (startup) tại Việt Nam có cơ hội tiến ra thế giới được thuận lợi và linh hoạt hơn. Trong năm 2021, Google Cloud lựa chọn CMC Telecom là đối tác chiến lược triển khai chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0”.

Đây là chương trình được thiết kế riêng dành cho startups nhằm phá vỡ những rào cản “tiến ra toàn cầu” cho cộng đồng startup tại Việt Nam, giúp các startup phát triển và chuyển đổi số một cách dễ dàng, nhanh chóng trong thời kỳ 4.0 thông qua khai thác các ưu thế từ các công nghệ và tài nguyên của Google.

Theo đó, CMC Telecom và Google Cloud cùng các startup sẽ giải quyết bài toán mở rộng quy mô, nâng tầm sản phẩm Việt trên thị trường quốc tế bằng cách xây dựng một nền tảng vững chắc trên Google Cloud. Tham gia chương trình các doanh nghiệp không chỉ có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính và các gói ưu đãi đào tạo lên tới 100.000 USD mà còn có cơ hội hợp tác với các chuyên gia toàn cầu bao gồm các công ty khởi nghiệp cùng chí hướng và các nhà phát triển trên Google Cloud.

Doanh nghiệp startup Việt sẽ nhận được gói hỗ trợ của chương trình có giá trị từ 4.000 USD tới 100.000 USD mỗi năm với số lượng không giới hạn. Gói hỗ trợ bao gồm bộ các công cụ của Google được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp các ứng dụng web phổ biến như Gmail, Google Drive, Meet, Calendar, Docs...

Các startup tại Việt Nam có thể xây dựng, chạy thử và cải tiến sản phẩm của mình trên nền tảng “đám mây” Google Cloud, qua đó cải tiến các sản phẩm và ứng dụng với công cụ trí tuệ nhân tạo Google Cloud AI và tối ưu chúng qua việc kết hợp với Google Workspace trong quá trình vận hành sản phẩm số.

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu còn có thể tận dụng lợi thế từ các hoạt động cộng đồng, đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp, dịch vụ Cloud của Google để xây dựng và mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng thời tận dụng các ưu đãi đào tạo giảm giá, cùng với các hội thảo tiềm năng và cơ hội tư vấn trực tiếp từ CMC Telecom để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp mình.

Đặc biệt, đây sẽ cơ hội cho các doanh nghiệp đang cân nhắc mong muốn hợp tác lâu dài với Google Cloud để mở rộng quy mô kinh doanh và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả.

Các startup có thể tham khảo thông tin chương trình và đăng ký tham gia tại website CMC Telecom hoặc truy cập https://startup-google.cmctelecom.vn/

Theo Vietnamnet

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài