Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương, khen thưởng 114 gia đình tiêu biểu

Tin tức

6 min read
21-07-2021 | Tài chính

Năm 2021, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 114 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình trong toàn ngành Y tế và 163 cháu là con cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là cả một quá trình bền bỉ phấn đấu, đòi hỏi tình thương yêu, sự cảm thông chia sẻ và nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên trong gia đình. Đồng thời, cũng cần có sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã hội và đặc biệt là tổ chức Công đoàn.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Nga, Ủy viên Ban Chấp hành, phụ trách công tác Nữ công Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Trong suốt thời gian qua, các cấp ủy Đảng đã quan tâm chỉ đạo, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp hỗ trợ, tạo điều kiện cho công nhân, viên chức, người lao động vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành tốt trách nhiệm đối với gia đình.

Ngành Y tế là một ngành lao động đặc thù vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Những người làm việc trong ngành Y dành phần lớn thời gian của mình tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã, phường, phòng nghiên cứu; thường xuyên phải tiếp xúc với các nguy cơ, bệnh truyền nhiễm, áp lực từ phía người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Điều đó đã ảnh hưởng lớn tới đời sống hàng ngày, đặc biệt là việc nuôi dạy và chăm sóc con, xây dựng hạnh phúc gia đình của cán bộ, công nhân, viên chức trong Ngành. Đặc biệt, trong thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua, nhiều cán bộ, nhân viên y tế đã phải ứng trực 24/24 giờ, tham gia điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý ổ dịch… không có ngày nghỉ.

Rất nhiều cán bộ y tế phải tự cách ly 14 ngày tại cơ sở y tế sau khi vào ổ dịch, phục vụ bệnh nhân tại các điểm cách ly, rất nhiều gia đình bố, mẹ đã “đổi vị trí cho nhau” trong chăm sóc giáo dục con cái khi người thân tham gia công tác phòng, chống dịch.

Nhưng dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, trở về mái nhà của mình, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế lại phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm với gia đình, người thân.

Đặc biệt, mỗi cán bộ ngành Y tế vừa là người vợ, người chồng mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, nuôi dậy con cái, giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc; biết phân công công việc hợp lý, tạo thói quen cho các thành viên trong gia đình biết chia sẻ công việc, cùng có trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng, gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Nhiều gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, lao động giữ được nét đẹp truyền thống có nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Nhiều gia đình có hoàn cảnh éo le; chồng hoặc vợ ốm đau, bệnh tật hoặc không may qua đời... nhưng các anh, các chị đã vượt lên số phận, với nghị lực và niềm tin, bằng trí tuệ và sức lao động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là điểm tựa vững chắc để nuôi dạy chăm sóc những đứa con chăm ngoan, học giỏi thành đạt.

Hầu hết các gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế Thủ đô đều được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá” ở khu dân cư, nhiều gia đình được khen thưởng “Gia đình văn hoá tiêu biểu”. Rất nhiều nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động của Ngành đã đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được biểu dương khen thưởng các cấp.

Các cán bộ nữ công nhân, viên chức, lao động của Ngành không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục con cái của mình rất tốt. Rất nhiều cháu là con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, Thành phố, quốc gia, quốc tế ở đủ các cấp học phổ thông.

Hằng năm các cấp Công đoàn đều tổ chức biểu dương khen thưởng kịp thời các cháu với các tiêu chí khác nhau, vừa động viên các cháu và cũng là động viên cán bộ, công nhân, viên chức, lao động.

Năm 2021, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 114 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình trong toàn Ngành và 163 cháu là con cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế được biểu dương khen thưởng. Rất vinh dự nhiều gia đình cả bố mẹ và con được khen thưởng năm 2021.

Đơn cử như là gia đình Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Liên (Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn), 6 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và năm 2020 được Giấy khen của Sở Y tế Hà Nội. Con là cháu Lê Khánh Việt, học sinh lớp 8 đạt giải Nhất phần mềm sáng tạo khối Trung học cơ sở cấp Quận.

Còn rất nhiều các gia đình cán bộ là lãnh đạo, quản lý, làm công tác nghiên cứu và những người lao động trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập được biểu dương khen thưởng. Các gia đình thực sự là các tấm gương, là động lực để các gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong ngành Y tế thủ đô thi đua học tập.

Theo Lao động Thủ đô

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài