Dự trữ vàng và ngoại tệ của Trung Quốc tăng bất ngờ

Tin tức tài chính

2 min read
10-06-2021 | Tài chính

Dự trữ vàng và ngoại tệ của Trung Quốc, lớn nhất thế giới, đã tăng hơn dự kiến ​​vào tháng trước.

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng 23,62 tỉ USD lên 3,22 nghìn tỉ USD vào tháng 5 so với 3,208 nghìn tỉ USD được thấy trong một cuộc thăm dò phân tích của Reuters và 3,198 nghìn tỉ USD được ghi nhận vào tháng 4.

Sự tăng trưởng dự trữ vàng và ngoại tệ một phần là do đồng USD suy yếu. Đồng tiền quốc gia của Trung Quốc, nhân dân tệ, tăng 1,6% so với đồng bạc xanh trong tháng 5, trong khi đồng USD giảm 1,6% trong tháng trước so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác.

Trung Quốc là một trong những nước dự trữ vàng lớn nhất thế giới. Ảnh: Xinhua

Dự trữ vàng của Trung Quốc đứng ở mức 1.948,3 tấn vào cuối tháng 5, không thay đổi so với tháng trước. Giá trị dự trữ vàng đã tăng lên 119,02 tỉ USD vào cuối tháng 5 từ 110,73 tỉ USD vào cuối tháng 4.

Dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới tiếp tục tăng khi Trung Quốc đang dần hồi phục sau cuộc khủng hoảng liên quan đến đại dịch. Tháng trước, nhập khẩu của quốc gia này đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 10 năm, nhờ nhu cầu nguyên liệu thô tăng cao.

Tuy nhiên, tăng trưởng xuất khẩu chậm lại hơn dự kiến, bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn do các ca mắc COVID-19 tại các cảng lớn phía nam của đất nước.

Theo Tuổi Trẻ

 

 

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài