Tín hiệu kỹ thuật “Giao cắt tử thần” đang hình thành, Bitcoin sẽ giảm giá kéo dài?

Tin tức

3 min read
10-06-2021 | Tài chính

Nếu tuột mốc 30.000 USD, Bitcoin có thể đương đầu với một đợt bán tháo ồ ạt mới...

Một dấu hiệu đang hình thành trên biểu đồ kỹ thuật có thể báo hiệu về một đợt giảm giá kéo dài của Bitcoin, trong lúc thị trường tiền số đón nhận một loạt tin xấu trong những ngày gần đây.

Theo hãng tin Bloomberg, trên biểu đồ giá của Bitcoin đang dần xuất hiện một “Giao cắt tử thần” (death cross) – một chỉ báo giá xuống (bearish).

Giảm liên tục trong thời gian gần đây, đồng tiền số lớn nhất thế giới đang chứng kiến đường giá bình quân 50 ngày đang dần trượt về đường giá bình quân 200 ngày. Khi hai đường giá này cắt nhau, “Giao cắt tử thần” sẽ phát tín hiệu. Trong phân tích kỹ thuật, đó là dấu hiệu cho thấy giá một tài sản có thể giảm sâu hơn.

Lần gần đây nhất biểu đồ giá Bitcoin xuất hiện “Giao cắt tử thần” là vào tháng 11/2019. Khi đó, giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong 1 tháng sau khi xuất hiện dấu hiệu này.

Dù dấu hiệu kỹ thuật trên chưa chính thức xuất hiện, “sự giao cắt dường như là điều không tránh khỏi ở thời điểm này”, ông Mati Greenspan, nhà sáng lập Quantum Economics, viết trong một báo cáo được hãng tin Bloomberg trích dẫn. “Một ‘Giao cắt tử thần’ có thể là dấu hiệu giá Bitcoin có thể suy yếu trong một thời gian nữa”.

Lúc 8h30 sáng 9/6 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở 32.959 USD, giảm 2,2% so với thời điểm 24 tiếng trước đó và giảm 8,8% trong vòng 1 tuần. Kể từ mức kỷ lục gần 65.000 USD thiết lập hồi giữa tháng 4, giá Bitcoin hiện đã giảm khoảng một nửa.

Đợt bán tháo gần đây của Bitcoin là kết quả của một loạt tin xấu: tỷ phú Elon Musk chỉ trích mức độ tiêu thụ điện năng khổng lồ của quy trình đào Bitcoin; các động thái siết chặt kiểm soát của Trung Quốc; và những cảnh báo về tiền ảo của giới chức nhiều quốc gia.

Gần đây nhất, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo”. Ngoài ra, việc Bộ Tư pháp Mỹ thu hồi 2,3 triệu USD Bitcoin tiền chuộc trong vụ hack đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline cũng khiến giới đầu tư lo ngại về tính bảo mật tưởng như tuyệt đối của Bitcoin.

Theo VnEconomy

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài