10 cách đơn giản kiếm tiền tại nhà không cần vốn năm 2022

ProNexus Team

11 min read
27-08-2022 | Tăng thu nhập

Từ bán ảnh chụp, viết lách, đến gia sư... Có rất nhiều cách để kiếm tiền tại nhà không cần vốn, nhanh chóng và dễ dàng trong năm 2022.

Nếu bạn chưa quen với việc làm việc từ xa. Thì đây có thể là một hành trình hoàn toàn mới. Hơn thế nữa, kiếm tiền tại nhà đang trở thành xu thế toàn cầu. Trước khi bắt đầu, hãy lướt qua từng phần để xem công việc nào có thể phù hợp với bạn nhất.

1. Bán ảnh chụp

Bạn có kỹ năng chụp ảnh, hoặc có một bộ sưu tập ảnh do chính bản thân chụp theo nhiều chủ đề khác nhau không? Những trang web về nhiếp ảnh có thể là nơi bạn đang cần tìm đến để kiếm thêm thu nhập. 

Các nhiếp ảnh gia có thể tài hỉnh ảnh của họ lên bất kỳ trang web có trả phí nào. Tức là bất kỳ biên tập viên tạp chí, nhà thiết kế hoặc tổ chức nào muốn sở hữu những bức ảnh sẽ phải mua chúng. 

Và điều tuyệt vời ở các nền tảng này, là bạn có thể bán ảnh mọi lúc và không cần vốn. Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền linh động hơn, và không bị phụ thuộc bất kỳ điều gì. Các trang web bạn có thể tham khảo để kiếm tiền tại tành không cần vốn năm 2021 là Shutterstock , PhotoshelterGetty Images.

2. Tạo Video Hướng dẫn trên Youtube

Trong những năm gần đây, YouTube đã trở thành nền tảng cho nhiều các khóa học có hướng dẫn bằng video. Người tạo video có thể kiếm tiền từ video của họ bằng cách tính phí đăng ký. Hoặc khách hàng chỉ có thể truy cập nội dung bảo vệ bằng mật khẩu được cấp khi đã trả phí.

Một mẹo để video được nhiều người tiếp cận hơn là tìm hiểu các cụm từ tiềm năng. Hãy đảm bảo sử dụng các từ khóa giống nhau khi bạn viết tiêu đề, mô tả và thẻ video của mình. Đây là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). 

3. Nghề kiếm tiền tại nhà không cần vốn - Copywriter

Bạn muốn kiếm thu nhập cao cho dù bạn sống ở đâu. Một ngôi nhà bên bờ biển ở Châu Mỹ Latinh, một thành phố lịch sử của Châu Âu hay thậm chí trên một hòn đảo của Hy Lạp? Copywriting có thể là nghề kiếm tiền tại nhà không cần vốn lý tưởng cho bạn.

Copywriting là quá trình viết các tài liệu tiếp thị và quảng cáo thuyết phục để thúc đẩy mọi người thực hiện một số hình thức hành động. Chẳng hạn như mua hàng, nhấp vào liên kết, hoặc lên lịch tư vấn.

Đây là một ngành công nghiệp lớn, có cơ hội phát triển rất lớn. Vì hướng đi chính của nhiều doanh nghiệp là có thể thúc đẩy khách hàng bằng những thông điệp tiếp thị mới mẻ. Một trong những lợi ích tốt nhất của lối sống của người viết tự do là bạn có thể làm cho công ty đến từ bất kỳ đất nước nào trên thế giới. 

Bạn có thể tham khảo một số trang việc làm copywriting: Vlance, Contena, CareerBuilder,...

4. Gia sư trực tuyến

Gia sư cũng là một trong những công việc không cần vốn và có thể làm việc tại nhà. Hơn thế nữa bạn có thể kiếm tiền mà vẫn có một lối sống thoải mái và linh hoạt. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dạy trực tuyến ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Bạn có thể dạy bất kỳ điều gì bản thân giỏi. Từ những môn văn hóa như khoa học, ngữ văn, ngôn ngữ,.. cho đến các môn nghệ thuật như đàn, hát,... Miễn là có vốn kiến thức rộng lớn và kỹ năng tuyệt vời, bạn sẽ có nguồn thu nhập khá lớn dù chỉ làm việc tại nhà. 

Bạn dễ dàng tìm được công việc này trên trang các hội nhóm Facebook. Hay thông qua mạng lưới quan hệ cá nhân. Hoặc một số trang web hoặc ứng dụng như Pandu, Ybox,...

5. Khai thác kinh doanh sách điện tử

Sách điện tử cơ bản là sách nhưng ở định dạng có thể tải xuống trực tuyến. Bạn có thể tự sản xuất chúng một mình. Tìm kiếm một chủ đề bạn có hứng thú, sau đó viết thành sách, và tự mình thiết kế nó. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó với phần mềm miễn phí Canva

Một trong những cách dễ nhất để bán sách điện tử là làm việc thông qua trang web của bên thứ ba như Amazon, Google Play Sách. Mặc dù họ tính phí hoa hồng cho doanh số bán hàng của bạn, bạn sẽ tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng lớn. 

6. Trở thành người đọc sách nói chuyên nghiệp

Sách nói là một hình thức giải trí ngày càng phổ biến. Yếu tố tiện lợi của điện thoại thông minh đã dẫn đến sự bùng nổ của ngành công nghiệp này. Điều đó tạo ra nhu cầu rất lớn của các doanh nghiệp sách nói với những người kể chuyện tự do.

Một vài trang web bạn có thể tìm việc và nắm rõ về chi tiết công việc. Chẳng hạn: Upwork, Voice,...

7. Tham gia các cuộc thi

Tham gia các cuộc thi tất nhiên không có gì đảm bảo kiếm được tiền. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cuộc thi được diễn ra từ nhỏ đến lớn, từ cấp trường học đến quốc tế. Giải thường cũng sẽ được phân bố từ vài triệu cho đến vai trăm triệu. 

Các loại cuộc thi có sẵn để tham gia rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng kiếm chúng trên các trang mạng xã hội như facebook, hay các trang web chuyên đăng về cuộc thi. 

Nếu bạn đang có thời gian rảnh rỗi, và có đam mê về một chủ đề nào đó. Hãy thử đăng ký tham gia. Bạn vừa trải nghiệm được những điều mới, cũng có cơ hội đạt giải mang về. 

Một số trang web thường xuyên cập nhật các cuộc thi như Ybox, Faceboo Page,...

8. Kiếm tiền không vốn bằng cách làm gia công tại nhà

Đây là công việc khá phổ biến trong cộng đồng những bà mẹ bỉm sữa. Họ không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn kiếm thêm chút tiền trang trái chi phí sinh hoạt. 

Việc làm gia công tại nhà khá phong phú như kết cườm, thuê chữ thập, làm trang sức handmade,... Thông thường, bạn sẽ nhận phần việc làm trong thời gian nhất định không cần vốn. Sau khi hoàn thành, bên khách hàng sẽ trả tiền cho bạn theo thỏa thuận ban đầu. 

9. Trở thành nhân viên telesale

Telesale là công việc có thể làm việc tự do tại nhà. Hầu hết công ty sẽ quản lý online bằng website. Nhiệm vụ chính sẽ là nhận danh sách khách hàng tiềm năng có sẵn của công ty. Sau đó, gọi điện cùng mạng tư vấn dịch vụ chăm sóc tin đăng quảng cáo mỗi ngày cho các nhà kinh doanh.

Đây là công việc không cần vốn và có thể làm việc từ xa. Tuy nhiên, lương cơ bản khá thấp, thường sẽ được trả bằng hoa hồng. Do nhu cầu tăng cao, hiện nay rất nhiều công ty đang tuyển nhân viên trong mảng này.  

10. Cộng tác viên kinh doanh

Nhiệm vụ chính của công việc này là tìm kiếm khách hàng theo định hướng của công ty. Giới thiệu sản phẩm công ty đang kinh doanh. Và tư vấn khách hàng mua sản phẩm. 

Thông thường, bạn không cần phải đến văn phòng công ty để làm việc. Ưu điểm của công việc này có thể kiếm vài chục đến vài trăm triệu. Nhưng nhược điểm cũng giống như telesale thường chỉ có hoa hồng nên mức thu nhập không ổn định. 

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn tài chính

Một số người đã tìm kiếm sự hỗ trợ của cố vấn tài chính khi gặp khó khăn trong tìm hiểu các vấn đề tài chính. Điều này giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, đưa ra các quyết định đúng đắn về tiền bạc. Những tư vấn này có thể trải rộng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm đầu tư, bảo hiểm, vay nợ hay hưu trí, thừa kế, hôn nhân.  

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký dịch tư vấn tài chính qua ứng dụng ProNexus - nền tảng kết nối cố vấn tài chính với người dùng có nhu cầu. 

Mọi cố vấn khi đăng ký trên ProNexus đều được lựa chọn theo những tiêu chí rõ ràng, cam kết chỉ hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Ứng dụng  phát hành miễn phí trên nền tảng iOS và Android.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài