Ý tưởng kinh doanh online tại nhà dành cho những người ít vốn

ProNexus Team

12 min read
24-02-2022 | Tăng thu nhập

Kinh doanh online tại nhà với số vốn nhỏ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi bắt đầu. Nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu ý tưởng tốt và chuẩn bị đầy đủ. 

Hoạt động kinh doanh online tại nhà chắc chắn có sức hấp dẫn riêng. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Nhưng đi kèm với đó cũng những thách thức mà người làm chủ cần phải đối mặt. 

Quá trình bắt đầu kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào đều là công việc khó khăn. Kinh doanh online cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, đã có không ít người thành công trong sự nghiệp kinh doanh đó. 

Với những ý tưởng phù hợp cùng sự chuẩn bị chu đáo, bạn cũng hoàn toàn có thể thành công chỉ với một nguồn vốn nhỏ. 

1. Kinh doanh hàng hóa vật chất

Như tên của nó, đây là những đồ vật vật chất cần được sản xuất, lưu trữ trong nhà kho và vận chuyển cho khách hàng. Bán hàng hóa vật chất có thể sinh lợi. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận có thể thấp nếu bạn không quản lý tốt chi phí hoạt động của mình. Một vài ý tưởng với loại hàng hóa này đó là sản phẩm tự thiết kế, kinh doanh dropshipping. 

  • Kinh doanh sản phẩm tự thiết kế

Nếu bạn có trong tay khả năng thiết kế và thời gian rảnh rỗi, kinh doanh sản phẩm tự thiết kế sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Đó có thể là quần áo; những phụ kiện xinh xắn như túi xách, trang sức; đồ trang trí handmade… 

Ngày nay, có nhiều cách để bạn có thể quảng bá cho sản phẩm của mình. Chẳng hạn như livestream trên mạng xã hội, tạo các gian hàng trên các trang thương mại điện tử,…Dĩ nhiên thị trường này đang có sức cạnh tranh rất lớn. Vì thế, để có thể kinh doanh hiệu quả, bạn cần giữ được uy tín và tạo nên sự khác biệt. 

  • Kinh doanh Dropshipping

Đây là hình thức bán hàng mà bạn không cần phải bỏ vốn nhập hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần tạo các cửa hàng online, tìm kiếm người mua. Người bán sẽ thực hiện gửi hàng đến địa chỉ bạn cung cấp. 

Các mặt hàng có thể được lựa chọn cho hình thức này đó là hàng order, hàng công nghệ điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồng hồ, dụng cụ tập thể thao… Nói chung là những mặt hàng có giá trị khá cao.

Lợi nhuận của bạn chính là khoản chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá bán cho người mua cuối cùng. 

Lợi ích ở đây là bạn không phải mạo hiểm mua hết hàng trong một sản phẩm. Cũng như mất tiền nếu sản phẩm đó không bán được. Rào cản gia nhập thấp hơn. Hơn thế nữa, bạn không phải đầu tư nhiều để bắt đầu thực hiện công việc này. 

Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm. Do gia nhập dễ dàng nên sức cạnh tranh trong ngành khá lớn. Việc tìm nhà cung cấp uy tín cũng là một vấn đề phải quan tâm. Bởi vì nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm, bạn sẽ là người phải đứng ra giải quyết cho họ.

2. Kinh doanh hàng hóa dịch vụ

Hầu hết mọi dịch vụ có sẵn từ xa đều có thể được bán trực tuyến. Bán dịch vụ là cách nhanh nhất để bắt đầu kinh doanh trực tuyến (và thu lợi nhuận). Nhưng đó là một mô hình kinh doanh mà bạn đang bán thời gian của mình. 

Điều này có nghĩa là tiềm năng kiếm tiền của bạn bị giới hạn vì chỉ có một khoảng thời gian giới hạn mỗi ngày. Trừ khi bạn mở rộng quy mô thành một nhóm hoạt động chuyên nghiệp.

  • Tư vấn SEO

Nếu bạn hiểu rõ về các công cụ tìm kiếm và có kỹ năng trong các nền tảng như Google AdsGoogle Analytics, trở thành nhà tư vấn SEO sẽ là một gợi ý để bắt đầu công việc online của mình.

Nhiều ông chủ trong các doanh nghiệp không nhận ra mức độ ảnh hưởng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đối với sự phát triển của doanh nghiệp họ. Vì thế, hãy bắt đầu tư vấn cho họ về sức mạnh của SEO. Từ đó hướng dẫn họ đầu tư cho lĩnh vực này. 

Bạn có thể sử dụng các kỹ năng tiếp thị của mình để cho chủ doanh nghiệp thấy lợi ích của SEO. Bao gồm việc sử dụng dữ liệu phân tích, từ khóa chiến lược và cấu trúc nội dung. Đồng thời cách nó hỗ trợ hướng đến mục tiêu có được nhiều lưu lượng truy cập web tự nhiên. 

Hãy nhớ rằng các thuật toán của Google luôn thay đổi. Vì vậy bạn sẽ cần phải tiếp tục học về SEO để luôn thích ứng và thành công trong lĩnh vực này.

  • Trở thành người viết nội dung, nhà thiết kế hoặc nhà phát triển tự do

Có thể đây không phải là ý tưởng kinh doanh online tại nhà sáng tạo nhất. Tuy nhiên làm việc tự do vẫn là một lựa chọn tuyệt vời với rào cản gia nhập thấp. Một nhà sáng tạo nội dung, nhà phát triển ứng dụng hoặc nhà thiết kế đồ họa có thể bắt đầu kinh doanh dựa trên tài năng của họ. 

Là một freelancer, bạn sẽ có thể sử dụng tốt các kỹ năng của mình để thực hiện các dự án. Tất nhiên qua đó cũng là đồng thời tự kiếm tiền.

Làm việc tự do không có nghĩa là cam kết thực hiện các dự án kéo dài hàng tháng. Điều này sẽ khiến thời gian rảnh của bạn bị mất hết. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn thực hiện các nhiệm vụ nhỏ phù hợp với lịch trình của mình.

3. Kinh doanh từ sáng tạo nội dung

Các nền tảng mạng xã hội và truyền thông ngày càng phát triển. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh online cho mọi người. Chỉ cần sở hữu một kênh nội dung trên các nền tảng ưa thích, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ quảng cáo với con số đáng kinh ngạc. 

  • Trở thành youtuber

Video trên Youtube ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt trong đại dịch khiến mọi người dành nhiều thời gian cho ứng dụng này hơn. Bạn có đam mê với việc sản xuất video. Hoặc chỉ đơn giản là muốn chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc. Hay những đam mê hàng ngày. Việc trở thành Youtuber sẽ là một ý tưởng tốt để kinh doanh online ít vốn, tại nhà.

Cho dù đó là bắt đầu một vlog hay xây dựng kênh YouTube để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, năm 2021 sẽ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu quá trình đó.

Việc kiếm tiền từ Youtube cần sự kiên trì. Tuy nhiên, nếu video của bạn có ý nghĩa, độc đáo và khác lạ, những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng. Càng nhiều lượt xem, thu nhập của bạn càng cao. 

  • Trở thành Podcaster

Tương tự như Youtuber, trở thành Podcaster cũng đang là xu hướng của thời đại mới. Mười năm trước, nhiều người thậm chí còn không biết podcast là gì. Nhưng giờ đây, ngành công nghiệp podcast đã bùng nổ. 

Các trang báo điện tử, đài phát thanh và thậm chí cả những người bình thường hàng ngày cũng tham gia vào xu hướng này. Nếu có một câu chuyện hay muốn kể hoặc điều gì đó. Hay đơn giản bạn cảm thấy có thể nói thường xuyên và mọi người muốn lắng nghe. Đó là lúc bạn có thể cân nhắc việc kiếm tiền online từ podcast.

Tất nhiên, podcast có thể được thực hiện từ mọi nơi, miễn là bạn có thiết bị âm thanh phù hợp. Sau đó, bạn có thể tải nội dung của mình lên các ứng dụng podcast, trang web khác nhau và bắt đầu kiếm tiền từ đó.

  • Trở thành blogger

Bất kỳ ai có máy tính xách tay và ý tưởng đều có thể bắt đầu viết blog. Bạn có niềm đam mê với một chủ đề cụ thể. Bạn tin rằng có thể sử dụng để giải trí hoặc cung cấp kiến thức cho mọi người. Chỉ với 2 lý do đó, bạn bắt đầu có thể kinh doanh online tại nhà với ý tưởng viết blog.

Bắt đầu với tư cách là một blogger rất đơn giản và thực tế là miễn phí. Vì tất cả những gì bạn cần là máy tính và một trang web. Bạn sẽ cần phải dành một chút thời gian và tiền bạc vào marketing để gia tăng lượt truy cập. Càng nhiều người đọc blog của bạn, số tiền doanh nghiệp sẵn sàng trả để quảng cáo trên trang web của bạn càng cao.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online tại nhà hiệu quả?

Với những ưu điểm nổi bật về tiết kiệm chi phí mặt bằng, chi phí vận hành… kinh doanh online tại nhà đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người để khởi nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những lĩnh vực khác, trái ngọt không đến dễ dàng. 

Nó đòi hỏi sự đam mê, tính kiên trì, không ngừng học hỏi và chấp nhận thử thách. Sẽ chẳng có một công thức cụ thể nào để đi đến thành công. Tuy nhiên, cũng có những lời khuyên dành cho bạn để bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.

- Thực hiện nghiên cứu thị trường để xem xét tính cạnh tranh và đánh giá tệp khách hàng mà bạn muốn hướng đến

- Tìm kiếm đầu vào đối với hàng hóa sản phẩm; không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng bản thân đối với hàng hóa dịch vụ.

- Luôn quan tâm đến đánh giá, ý kiến của khách hàng để không ngừng cải tiến chất lượng đầu ra

- Tạo được sự uy tín, gây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân để thúc đẩy kinh doanh

Chúng ta đang ở trong một thế giới kết nối. Sự xuất hiện của internet, cùng với máy tính, điện thoại thông minh đã thay đổi sự độc tôn của hình thức kinh doanh truyền thống. Đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn bắt đầu kinh doanh online ngay hôm nay. Qua đó giúp bạn tạo ra sự tự do tuyệt đối về tài chính và lối sống.

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn tài chính

Một số người đã tìm kiếm sự hỗ trợ của cố vấn tài chính khi gặp khó khăn trong tìm hiểu các vấn đề tài chính. Điều này giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, đưa ra các quyết định đúng đắn về tiền bạc. Những tư vấn này có thể trải rộng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm đầu tư, bảo hiểm, vay nợ hay hưu trí, thừa kế, hôn nhân.  

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký dịch tư vấn tài chính qua ứng dụng ProNexus - nền tảng kết nối cố vấn tài chính với người dùng có nhu cầu. 

Mọi cố vấn khi đăng ký trên ProNexus đều được lựa chọn theo những tiêu chí rõ ràng, cam kết chỉ hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Ứng dụng phát hành miễn phí trên nền tảng iOSAndroid.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài