8 cách tiết kiệm thông minh giúp bạn tạo thêm thu nhập

ProNexus

6 min read
02-12-2020 | Tiết kiệm

Bên cạnh việc cắt giảm chi tiêu, tạo thêm thu nhập cũng là cách tiết kiệm tiền thông minh. Vậy đâu là những cách đơn giản để giúp bạn kiếm thêm?

 

Khi nhắc đến tiết kiệm tiền, nhiều người liên tưởng đến hình ảnh thắt chặt chi tiêu, cắt giảm ngân sách tối đa. Thực tế, chúng ta có thể sống thoải mái mà vẫn tiết kiệm được tiền, thậm chí là tạo ra thêm thu nhập. 

1. Bán đồ cũ còn sử dụng được

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền cho quần áo, đồ gia dụng và đồ điện tử mới bằng cách bán đi đồ cũ. Hãy kiểm tra tủ quần áo để chọn ra những đồ chưa mặc trong nhiều tháng cũng như đồ điện tử cũ không còn sử dụng. Có rất nhiều nơi để bán các mặt hàng này trực tuyến, như Shopee,Chợ tốt hoặc Facebook Marketplace. Bán những đồ dùng không cần thiết vừa giúp bạn có thêm một khoản thu nhập, đồng thời tạo không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn.

2. Tiết kiệm thông minh bằng cách cho thuê đồ dùng

Có một số đồ dùng tuy cần thiết nhưng lại ít sử dụng và tương đối đắt để mua mới như máy khoan, máy phát điện, máy ảnh…. Nếu bạn đang sở hữu những vật dụng như vậy, bạn có thể cho thuê chúng. Đây cũng là cách để bạn có thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn và những người quen biết có thể trao đổi đồ cũ cho nhau khi cần thiết. Việc này giúp tiết kiệm chi phí mua mới và tận dụng tối đa lợi ích của vật dụng.

3. Cho thuê phòng còn trống trong nhà

Thành phố, địa điểm du lịch hoặc nơi tập trung nhiều người lao động… có nhu cầu về nhà ở rất cao. Nếu đang sinh sống tại các khu vực này và còn phòng trống, bạn nên tận dụng để cho thuê. Điều này có thể mang đến khoản thu nhập không nhỏ cho bạn. Đôi khi, những người thuê phòng sẽ chia sẻ với bạn một phần những chi phí hàng tháng bạn phải trả cho nhà ở, giúp bạn tiết kiệm được thêm.

4. Dịch vụ trông giữ xe

Nếu bạn sống ở một khu vực đông đúc, có thể tốn kém hoặc khó tìm chỗ đậu xe, hãy cân nhắc cho người khác thuê sân hoặc không gian trong nhà bạn theo ngày, giờ.  Một ngày có thể không nhiều nhưng một tháng, một năm thì đó sẽ là một khoản thu nhập đáng kể. Đừng để lãng phí khoảng không gian nhà bạn nếu không biết tận dụng nó.

5. ​​Trông trẻ hoặc dọn nhà theo giờ

Trông trẻ và giúp việc theo giờ cũng là một phương pháp để kiếm thêm thu nhập. Nếu có vài giờ rảnh trong ngày, đây là những việc rất đáng để cân nhắc. Bạn là người chịu khó và muốn có thêm thu nhập nhưng thời gian rảnh của bạn không nhiều, làm thêm theo giờ là giải pháp tối ưu nhất. Hãy xem trong khu nhà bạn, hoặc khu vực lân cận có người cần trông trẻ, cần giúp việc theo giờ phù hợp với thời gian rảnh rỗi của bạn không, liên hệ với họ và nắm bắt cơ hội kiếm thêm thu nhập.

6. Kiếm thêm tiền từ đam mê của bạn

Bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền từ khoảng thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh, hãy thử bán ảnh trên các trang web, hoặc nếu bạn thích viết lách vào cuối ngày, hãy thử bắt đầu một blog. Việc này rất khả quan với nhiều người, nhất là các bạn trẻ vì vừa có thể lướt web, giải trí cũng như thực hiện đam mê, vừa kiếm thêm một khoản thu nhập..

7. Dịch vụ đi chợ thuê/sơ chế thực phẩm

Mỗi ngày, bạn thường xuyên đi chợ và có một chút thời gian rảnh. Nếu vậy, hãy cân nhắc công việc đi chợ thuê hoặc dịch vụ sơ chế thực phẩm. Thực tế hiện nay có rất  nhiều người quá bận hoặc vì lý do nào đó không thể đi chợ mua sắm thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có khá nhiều thời gian cho những việc này. Vậy tại sao lại không nhận đi chợ thuê và sơ chế thức ăn cho một số người ở trên địa bàn, khu vực bạn đang sinh sống? Đây chắc chắn là việc có thể giúp bạn kiếm thêm một chút thu nhập để tiết kiệm hơn.

8. Mở dịch vụ chăm sóc thú cưng

Nếu bạn là người yêu động vật, được trả tiền để chơi với thú cưng của người khác có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc này giúp bạn tiết kiệm thêm tiền cho việc giải trí. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ thú cưng, bạn có thể trông giữ, cho ăn, vệ sinh cho những con vật này. Nhiều người muốn đi du lịch, hay đi đâu đó cả gia đình  mà không thể mang theo thú cưng, họ cần chỗ để gửi vì chúng cần chăm sóc. Mở dịch vụ thú cưng là một cách hay để kiếm thêm thu nhập.

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn tài chính

Một số người đã tìm kiếm sự hỗ trợ của cố vấn tài chính khi gặp khó khăn trong tìm hiểu các vấn đề tài chính. Điều này giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, đưa ra các quyết định đúng đắn về tiền bạc. Những tư vấn này có thể trải rộng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm đầu tư, bảo hiểm, vay nợ hay hưu trí, thừa kế, hôn nhân.  

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký dịch tư vấn tài chính qua ứng dụng ProNexus - nền tảng kết nối cố vấn tài chính với người dùng có nhu cầu. 

Mọi cố vấn khi đăng ký trên ProNexus đều được lựa chọn theo những tiêu chí rõ ràng, cam kết chỉ hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Ứng dụng  phát hành miễn phí trên nền tảng iOS và Android.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài