12 lợi ích thẻ tín dụng bạn nên biết

ProNexus Team

8 min read
01-12-2020 | Tín dụng

Miễn là sử dụng một cách có trách nhiệm, sẽ có vô số lợi ích thẻ tín dụng bạn có thể nhận được. Chúng đem lại cho bạn ưu đãi, sự bảo vệ và tiện lợi.

 

Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng trong khi các lựa chọn khác như thẻ ghi nợ và tiền mặt có vẻ là cách dễ dàng hơn để duy trì ngân sách? 

Thẻ tín dụng thường khuyến khích chủ sở hữu chi tiêu nhiều hơn, nhưng mở một thẻ tín dụng là điều nên cân nhắc. Khi được sử dụng một cách có trách nhiệm, thẻ tín dụng có thể rất tốt cho tài chính của bạn. Chủ thẻ tín dụng thông minh tận dụng được tất cả những lợi ích dưới đây.

1. Giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng

Điểm tín dụng được lấy từ hồ sơ hoạt động tài chính của bạn. Đây là yếu tố cần thiết để bạn có đủ điều kiện vay tiền. Những điểm này một phần đến từ lịch sử thẻ tín dụng của bạn. 

Không giống như thẻ ghi nợ, việc sử dụng thẻ tín dụng được báo cáo cho các cơ quan giám sát. Thành tích thanh toán số dư thẻ tín dụng đúng hạn giúp bạn ghi điểm rất nhiều. Sử dụng thẻ tín dụng càng lâu, bạn sẽ càng xây dựng được lịch sử tín dụng, cải thiện điểm số của mình nhiều hơn.

2. Nhận được nhiều lợi ích quà tặng khi đăng ký

Như một món quà chào mừng, nhiều đơn vị thẻ tín dụng cung cấp cho bạn rất nhiều phần thưởng và ưu đãi. Thông thường, bạn phải chi một số tiền nhất định (trong một khoảng thời gian giới hạn) để nhận được phần thưởng. Vì vậy hãy đọc kỹ những yêu cầu cũng như điều khoản sử dụng thẻ tín dụng. 

Nên nhớ rằng, không nên bỏ qua những quyền lợi của bản thân khi đăng ký một thẻ mới.

3. Hoàn lại tiền mặt

Khi mua hàng bằng thẻ tín dụng hoàn tiền, bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ được hoàn trở lại. Phần thưởng tiền mặt có thể rơi vào khoảng 1-6% tổng số tiền mua hàng của bạn. Theo thời gian, những phần thưởng này có thể gom lại thành một khoản tiền thưởng khá lớn.

4. Các chương trình phần thưởng

Hầu như các đơn vị cung cấp thẻ tín dụng đều có nhiều chương trình phần thưởng. Bí quyết là tìm một chương trình phần thưởng phù hợp với thói quen chi tiêu mà bạn và duy trì việc thực hiện thường xuyên. Các chương trình phần thưởng có thể bao gồm:

  • Hệ thống tích điểm. Bạn kiếm được điểm dựa trên số tiền bạn chi tiêu và đổi điểm thành thẻ quà tặng hoặc các phần thưởng khác.
  • Thẻ khách hàng thường xuyên. Bạn có thể được nhận thêm sản phẩm hoặc được giảm giá trong những lần mua sau. 
  • Phần thưởng trong các danh mục chi tiêu thông thường. Như ăn uống, điện, gas hoặc mua sắm tạp hóa...

5. Giúp bạn theo dõi chi tiêu

Bạn muốn việc thực hiện ngân sách diễn ra tốt hơn? Bảng sao kê thẻ tín dụng là một công cụ có sẵn hữu hiệu để theo dõi chi phí. Các giao dịch mua của bạn được ghi lại trực tuyến với tất cả thông tin cần thiết như ở đâu, khi nào, số tiền và tần suất bạn chi tiêu. 

Điều này trở nên đặc biệt hữu ích sau thuế. Với một bản ghi về chi tiêu của năm qua đã được tổng hợp, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc kê khai các khoản thuế của mình. Chi phí kinh doanh, chi phí tài sản cho thuê, đóng góp từ thiện và các lĩnh vực phức tạp hơn đều hiển thị trên bảng sao kê thẻ tín dụng.

6. Khả năng chống lại gian lận

Một trong những lợi thế lớn nhất của thẻ tín dụng so với thẻ ghi nợ là mức độ chống gian lận. Giả sử thẻ tín dụng của bạn bị đánh cắp hoặc ai đó tìm thấy thông tin thẻ của bạn trực tuyến. Dù kẻ trộm bắt đầu mua hàng trên thẻ của bạn, bạn sẽ không mất nhiều tiền vì các khoản phí đối với thẻ tín dụng không được rút ngay lập tức.

Khi bạn thông báo cho đơn vị thẻ về hành vi trộm cắp, họ sẽ khóa thẻ của bạn và điều tra. Bạn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ giao dịch mua gian lận nào được thực hiện trong thời gian này. 

7. Cho phép bạn chuyển số dư của mình

Khi chuyển số dư, bạn chuyển khoản nợ của mình từ thẻ tín dụng này sang thẻ tín dụng khác. Các khoản nợ khác, như vay mua xe và trả góp hàng tháng, có thể được chuyển sang thẻ tín dụng chuyển số dư. Tất nhiên, bạn sẽ vẫn phải trả những gì bạn nợ. Nhưng nếu chuyển nợ sang thẻ có lãi suất thấp hơn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. 

8. Bảo vệ quyền lợi khi mua hàng

Bảo vệ người tiêu dùng là một lợi ích to lớn của nhiều loại thẻ tín dụng. Nếu bạn mua một mặt hàng bằng thẻ tín dụng và sau đó phát hiện ra sự hư hỏng hoặc chất lượng kém, bạn có thể trả lại mặt hàng đó và được xóa bỏ khoản phí.

Ngoài ra, thẻ tín dụng có thể cung cấp bảo hành mở rộng đối với đồ điện tử, đồ nội thất và một số mặt hàng khác. Nhiều trường hợp thẻ nhân đôi thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Hãy đảm bảo bạn luôn giữ biên lai mua hàng của mình.

9. Có thời gian gia hạn tích hợp

Về cơ bản, thẻ tín dụng cung cấp khoản vay không lãi suất trong 30 ngày hoặc ít hơn. Không giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng không yêu cầu bạn phải có tiền để mua hàng ngay lập tức. Có một thời gian gia hạn để bạn thu xếp thanh toán. Hãy sử dụng thời gian gia hạn này một cách thông minh, vì thẻ tín dụng hoạt động tốt nhất nếu bạn trả hết nợ và đúng hạn mỗi tháng.

10. Cung cấp các gói bảo hiểm

Hãy thử kiểm tra các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng được cung cấp với thẻ tín dụng của bạn. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy những lợi ích bổ sung như các gói bảo hiểm. Ngoài các bảo hành mở rộng và bảo vệ mua hàng, nhiều thẻ còn cung cấp bảo hiểm trả hàng, bảo hiểm xe cho thuê, bảo hiểm du lịch,...

11. Được chấp nhận rộng rãi

Nhắc đến du lịch, thẻ tín dụng là người bạn đồng hành đem lại nhiều lợi ích hơn cả. Đặt khách sạn và thuê xe dễ dàng hơn nhiều so với thẻ ghi nợ. Các dịch vụ thường được đặt trước bởi một khoản tiền từ thẻ của bạn nhằm thực hiện các khoản cho thuê này. Việc này đôi khi có thể bất tiện với thẻ ghi nợ.

Thẻ tín dụng cũng được chấp nhận dễ dàng hơn thẻ ghi nợ trên toàn thế giới. Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, hãy lên kế hoạch sử dụng tỷ giá hối đoái thấp hơn trên thẻ tín dụng thay vì trả tỷ giá hối đoái cao cho tiền mặt tại sân bay.

12. Có ít phí hơn

Thẻ tín dụng không đi kèm với phí thấu chi hoặc phí giao dịch cá nhân như thẻ ghi nợ. Mặc dù thẻ tín dụng có thể có phí hàng năm, nhưng phần thưởng và tiền hoàn lại bạn nhận được sẽ bù đắp cho khoản này. Miễn là bạn trả hết nợ thẻ tín dụng hàng tháng, bạn sẽ không bị tính lãi suất. Sử dụng thẻ tín dụng thông minh có thể tiết kiệm nhiều tiền mặt, bảo vệ tài khoản của bạn và có một số quyền lợi hấp dẫn.

 

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài