5 Cách thúc đẩy cơ hội phê duyệt khoản vay tiêu dùng cá nhân

Admin ProNexus

7 min read
29-09-2022 | Tín dụng

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được chấp thuận khoản vay tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên có một số cách giúp khoản vay bạn gia tăng cơ hội được phê duyệt.

Khi xét duyệt khoản vay tiêu dùng cá nhân, phía người cho vay sẽ dựa trên nhiều yếu tố. Các yêu cầu như điểm tín dụng và thu nhập sẽ khác nhau tùy vào người cho vay. Một số người cho vay còn có thể xem xét dữ liệu phi truyền thống. Chẳng hạn như dòng tiền tự do hoặc trình độ học vấn.

Dẫu vậy, các công ty cho vay đều có một điểm chung. Họ muốn được hoàn vốn theo đúng cam kết. Điều này có nghĩa bạn nên cho họ thấy được bản thân là người có khả năng thanh toán nợ đúng hạn. Dưới đây là 5 cách để làm điều đó bạn có thể tham khảo. 

1. Cải thiện điểm tín dụng 

Trước khi bạn đăng ký một khoản vay cá nhân, hãy xem xét tín dụng của bạn. Đây là yếu tố quan trọng giúp người cho vay đánh giá mức độ tín nhiệm hoặc khả năng trả nợ của người vay. Điểm của bạn càng cao, cơ hội được chấp thuận của bạn càng lớn. 

Để cải thiện hoặc duy trì điểm tín dụng của bạn, hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

  • Lịch sử thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân và thẻ tín dụng

Người cho vay muốn thấy rằng bạn có lịch sử thanh toán tốt đẹp. Vì thế, hãy đảm bảo các khoản vay (chẳng hạn vay mua xe, thẻ tín dụng và các hóa đơn khác) đúng hạn.

  • Độ dài của lịch sử tín dụng

Nói chung, bạn có tài khoản tín dụng mở càng lâu thì điểm tín dụng của bạn càng cao. Vì vậy, hãy giữ cho các tài khoản cũ luôn mở, hoạt động và ở trạng thái tốt nếu bạn có thể.

  • Sự kết hợp các hình thức tín dụng

Có nhiều tài khoản mở và ở trạng thái tốt có thể tốt cho tín dụng của bạn. Nó giúp người cho vay thấy rằng bạn có thể sắp xếp các loại nợ khác nhau, từ khoản vay sinh viên đến thẻ tín dụng. Tuy nhiên, có hai loại tín dụng chính: trả góp và quay vòng

Các khoản vay trả góp được hoàn trả theo một lịch trình cố định. Tín dụng quay vòng như thẻ tín dụng đại diện cho các tài khoản bạn có thể vay trên cơ sở luân chuyển. Vì thế, việc giữ quá nhiều nợ trong các tài khoản tín dụng quay vòng thường không tốt. Bởi nó có thể báo hiệu cho người cho vay rằng bạn không có nhiều dòng tiền.

  • Chỉ phát hành tín dụng mới khi cần thiết

Quá nhiều yêu cầu tín dụng trong một khoảng thời gian ngắn có thể cho thấy bạn là một người đi vay rủi ro. Vì vậy, bạn chỉ nên đăng ký và mở tài khoản mới khi cần thiết.

2. Giảm thiểu số nợ hiện có

Nếu bạn có các khoản nợ chưa thanh toán khác, bạn vẫn có thể được chấp thuận cho một vay tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên giảm thiểu số nợ đó trước khi đề nghị một khoản vay mới.

  • Giảm tỷ lệ nợ trên thu nhập

Ngoài điểm tín dụng của bạn, người cho vay đánh giá số tiền bạn kiếm được mỗi tháng so với khoản thanh toán nợ hàng tháng. Nếu bạn trả hết các khoản vay cũ, các khoản thanh toán hàng tháng vì thế không còn. Lúc ấy, bạn có thể cải thiện tỷ lệ nợ trên thu nhập. Cơ hội được phê duyệt khoản vay cũng vì thế trở nên cao hơn.

  • Không sử dụng hết hạn mức của thẻ

Việc sử dụng tối đa hạn mức của thẻ tín dụng sẽ gây ra những ấn tượng không tốt. Hầu hết những người cho vay thích tỷ lệ dưới 30%. Vì vậy nếu tỷ lệ của bạn cao hơn, hãy giảm tỷ lệ này bằng cách chi tiêu ít hơn và thanh toán sớm số dư của mình.

3. Ổn định thu nhập

Người cho vay có thể hỏi về thu nhập của bạn khi bạn đăng ký một khoản vay tiêu dùng cá nhân. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chứng minh rằng mình có thể dễ dàng thanh toán khoản vay hàng tháng. 

Thời điểm tốt nhất để đăng ký khoản vay là khi bạn có thu nhập ổn định. Điều đó không chỉ cải thiện cơ hội được chấp thuận mà còn giúp bạn nhận được các điều khoản vay tốt nhất. 

Nếu bạn đang thất nghiệp, bạn sẽ cần chứng minh rằng mình có nguồn thu nhập ổn định từ phúc lợi hoặc tiết kiệm hưu trí. Nếu không, tỷ lệ chấp thuận khoản vay sẽ giảm xuống.

4. Chọn người cho vay tiêu dùng cá nhân phù hợp

Khi bạn hiểu rõ về tín dụng, thu nhập và nghĩa vụ hàng tháng của mình, hãy tìm một tổ chức cho vay phù hợp. Hãy so sánh các yếu tố từ nhiều đơn vị cho vay khác nhau để tìm kiếm cho mình một lựa chọn lý tưởng nhất. 

Hầu hết các tổ chức tài chính đều công bố các yêu cầu tối thiểu cho một khoản vay trên trang thông tin chính thống. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Ngoài ra, cũng nên lưu ý một số yếu tố bao gồm lãi suất, các lệ phí, điều khoản thanh toán…

5. Cân nhắc một người bảo lãnh

Trường hợp bạn có điểm tín dụng thấp, hãy tìm một người bảo lãnh với mức tín dụng và thu nhập cao. Họ sẽ có trách nhiệm với bên cho vay trong việc hoàn trả khoản nợ của bạn. Vì thế, sự xuất hiện của người bảo lãnh khiến cho tỷ lệ rủi ro của khoản vay giảm xuống. Điều này có thể giúp bạn gia tăng cơ hội được chấp nhận khoản vay.

Kết luận

Sự nỗ lực để cải thiện hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể được giải ngân nhanh chóng hơn hay nhận được khoản vay với lãi suất ưu đãi hơn. Đó sẽ là nền tảng để xây dựng sức khỏe tài chính lành mạnh. 

Đối với những người am hiểu về tài chính, 5 cách nói trên có thể thực hiện tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, với những ai không có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất họ nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia. 

Bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia phù hợp thông qua ứng dụng ProNexus - nền tảng cho phép kết nối trực tiếp cố vấn tài chính với người dùng có nhu cầu. 

Mọi cố vấn khi đăng ký trên ProNexus đều được lựa chọn theo những tiêu chí rõ ràng, cam kết chỉ hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Ứng dụng  phát hành miễn phí trên nền tảng iOS và Android.

 

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài